LIÊN HỆ
Nhận Ký Gửi

Kinh tế Long An có nhiều khởi sắc

(PLO)- Trong quý I, kinh tế Long An có bước phục hồi và phát triển rõ nét, tăng trưởng GDP đạt 2,83%, các khu vực I, II và III đều tăng so với cùng kỳ năm 2021.

UBND tỉnh Long An ngày 19-4 tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quí I và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quí II-2022 bằng hình thức trực tuyến.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý I, kinh tế tỉnh Long An có bước phục hồi và phát triển rõ nét, tăng trưởng GDP đạt 2,83%, các khu vực I, II và III đều tăng so với cùng kỳ năm 2021.

 

UBND tỉnh cũng đã đôn đốc chỉ đạo quyết liệt các chủ đầu tư triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2022.


Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp quí II/2022
Tỉnh Long An đã khởi công nhiều dự án giao thông quan trọng như cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây thuộc tuyến đường vành đai TP Tân An, đường tỉnh 823D.

 

Thu hút nhiều dự án trong và ngoài nước, vấn đề giải ngân vốn đầu tư công được tập trung thực hiện quyết liệt với số vôn trên 730 tỉ đồng. Đến nay tổng thu ngân sách đạt hơn 6.800 tỉ đồng, đạt trên 39% dự toán giao.

 

Thị Trường Long An Khởi Sắc Đều Hàng Năm

Thị Trường Long An Khởi Sắc Đều Hàng Năm

 

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như công tác thu ngân sách chưa đồng bộ giữa các địa phương, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại một số địa phương vẫn còn chậm so với yêu cầu. Trong lĩnh vực đất đai vẫn còn tình trạng phân lô bán nền tự phát.

 

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành địa phương tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân của những hạn chế và giải pháp khắc phục đến nỗ lực phấn đấu đạt chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2022.

 Anh Đài

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền LONG CANG NEW

Icon động, để lại yêu cầu