LIÊN HỆ
Nhận Ký Gửi

Chuyên gia Tây Nam Land chia sẻ hướng xử lý khi khách hàng nói không đủ tiền mua bất động sản

Là một người môi giới bất động sản, bạn sẽ làm gì khi nhận được câu trả lời: Anh/chị không đủ tiền mua, từ khách hàng. Cùng xem những chia sẻ hữu ích dưới đây từ ông Nguyễn Anh Vũ – Giám Đốc Kinh Doanh Tây Nam Land.

Là một người hành nghề môi giới bất động sản, sẽ không ít lần bạn gặp trường hợp khách hàng từ chối mua bất động sản vì lý do không đủ tiền. Vậy làm sao để giải quyết một cách chuyên nghiệp và tinh tế?. Hãy xem những chia sẻ giới đây từ chuyên gia Tây Nam Land nhé!

 

Trong tư vấn, môi giới bất động sản, câu nói từ chối từ khách hàng: "Anh/chị không đủ tiền để mua" dường như đã quen thuộc với mọi nhân viên kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, khách hàng có thật sự không đủ tiền mua hay còn một lý do nào khác. Với vai trò là người môi giới bất động sản, bạn nên bình tĩnh và tìm hướng giải quyết phù hợp.


Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Anh Vũ – Giám Đốc Kinh Doanh Tây Nam Land: Trên thực tế, rất ít có trường hợp khách hàng không đủ tiền mua bất động sản vì nếu như không xác định được được nguồn vốn đầu tư hiện có, họ đã không quan tâm đến dự án của bạn đang bán. Vậy nên, khi nhận được câu trả lời từ chối, bạn cần có hướng giải quyết chuyên nghiệp sau đây:

 

Tiếp tục xử lý tình huống từ chối sau khi khách hàng nói “không đủ tiền”

 

Khi khách hàng nói không có tiền chỉ để từ chối mua hàng:
Trước hết hãy cảm ơn khách hàng đã quan tâm đến dự án của mình. Đồng thời gợi ý “Hiện tại bên em cũng đang có rất nhiều sản phẩm với mức giá đa dạng, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của anh/chị. Để tiết kiệm thời cũng như tìm được sản phẩm phù hợp, anh/chị có thể vui lòng cho em biết khả năng chi trả của anh/chị vào dự án bên em là bao nhiêu ạ?”


Khi thực sự khách hàng không có tiền thật:


“Vâng, em nghĩ đó chỉ là vấn đề ngắn hạn vì với tiềm năng của công ty mình, em tin sẽ rất phát triển trong tương lai. Vậy em xin phép lưu thông tin của anh/chị và tiếp tục giữ liên lạc với anh/chị được không ạ?”


Trong các trường hợp cụ thể, bạn không nên xử lý quá cứng nhắc như trên mà hãy ứng biến linh hoạt và uyển chuyển cách xử lý để có thể thuyết phục khách hàng tiếp tục quan tâm đến dự án khác, vì nhiều khả năng họ không đủ tiền như đã nói.

 

Bên cạnh đó, đối với khách hàng chưa có đủ vốn đầu tư, bạn nên tiếp tục dành thời gian theo dõi sự phát triển của họ và xem bạn có thể giúp khách hàng tiềm năng đến lúc mà dự án của bạn phù hợp với tầm tài chính và nhu cầu của họ hay không?

 

Chuyên gia Phúc Land chia sẻ hướng xử lý khi khách hàng nói không đủ tiền mua bất động sản

Chuyên gia Phúc Land chia sẻ hướng xử lý khi khách hàng nói không đủ tiền mua bất động sản

 

 

Chứng minh lại giá trị của dự án bất động sản đang bán


Có thể câu từ chối mua đến từ lý do bạn chưa thuyết phục được khách hàng về lợi thế, ưu điểm, tiềm năng của dự án bạn cần bán trong những lần tư vấn trước đó. Vậy nên đừng vội bỏ cuộc, hãy mở ra thêm những cơ hội để bạn có thể chia sẻ đến khách hàng thêm các thông tin mới, chính sách hấp dẫn của dự án để gửi tin nhắn hoặc telesales trong quá trình làm việc về sau.


Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều chương trình liên kết từ chủ đầu tư bất động sản với ngân hàng trên toàn quốc, gồm nhiều chương trình vay vốn với lãi suất hấp dẫn. Đó cũng là cách bạn có thể gợi ý đến khách hàng nếu như họ chưa đủ tiền để sở hữu bất động sản. Hãy hướng dẫn hoặc hỗ trỗ họ nhiều hơn trong các khâu làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ…vv

 

Chứng minh lại giá trị của dự án bất động sản đang bạn

Chứng minh lại giá trị của dự án bất động sản đang bạn


Tóm lại, khi gặp phải trường hợp khách hàng trả lời "Anh/chị không đủ tiền để mua" đừng vội nản chí vì cho rằng đó thực sự là một lời từ chối. Hãy vận dụng sáng tạo cách giải quyết trên từ chuyên gia Phúc Land, kết hợp với thái độ chân thành và cởi mở, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả tích cực.

 

CÙNG TÂY NAM LAND CHIA SẼ KIẾN THỨC

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền LONG CANG RESIDENCE

Icon động, để lại yêu cầu