LIÊN HỆ
Nhận Ký Gửi

Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản Tại Các Cụm Khu Công Nghiệp

Đầu tư bất động sản gần các khu công nghiệp sẽ pháp triển và đột phá ra sao, khi các nguồn lao động từ các tỉnh thành đổ về,khi đó nó sẽ làm cho thị trường bất động sản nóng lên và có sự đột phá.

Sự phát triển các khu, cụm công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở cho lao động tăng, là cơ hội cho bất động sản ven các khu vực này.

Sau 20 năm phát triển, Long An là địa phương có nền kinh tế năng động, là điểm sáng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện tỉnh có 29 khu công nghiệp và cầu cảng với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm một phần tư diện tích khu công nghiệp toàn miền tây.

Theo dữ liệu của BĐS Long An hiện có khoảng 200 dự án bất động sản với đầy đủ loại hình, diện tích và phân khúc giá. Phần lớn các dự án nhà liền kề nằm gần các khu công nghiệp.

 

Sức hút của bất động sản cạnh các cụm khu công nghiệp

 

Trong những năm qua, Long An luôn nằm trong top đầu kinh tế của cả nước. Tính riêng quý I/2022, tỉnh đã thu hút tới 1,9 tỷ USD vốn đầu tư vào các ngành công nghiệp và cầu cảng mũi nhọn, tạo ra hàng chục nghìn việc làm mới cho người lao động.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp và cầu cảng Long An, trong quý I/2022, FDI đổ về địa phương đạt 25,13% kế hoạch cả năm. Trong đó, chỉ tính riêng 6 tháng vốn đầu tư đạt 6.500 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay đã thu hút 8.400 tỷ đồng, tăng 5,65% so với cùng kỳ và đạt 864% kế hoạch 2022.

 

Long An Chuyển Khai 3 Khu Công Nhiệp Lên Đến 800ha Vào Quy Hoạch

Long An Chuyển Khai 3 Khu Công Nhiệp Lên Đến 800ha Vào Quy Hoạch

 

Địa phương này hiện có 50.000 doanh nghiệp với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Số lượng người lao động tại các khu công nghiệp trong quý I/2022 tăng thêm 6.322 người so với cuối năm 2021 và 4.522 người so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê của Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Long An.

Tỉnh cũng thực hiện cấp mới 1.321 giấy phép cho người lao động nước ngoài. Trong đó, có không ít người có ý định làm việc và định cư lâu dài. Với việc liên tục thu hút nhân lực cùng với lực lượng lao động sẵn có trên địa bàn, đây là nguồn khách hàng lớn và tiềm năng cho các dự án bất động sản cạnh khu công nghiệp.

 

Bất động sản Long An hưởng lợi từ khu công nghiệp

 

Bến Lức là một trong những trọng điểm phát triển kinh tế, xã hội của Long An. Tỉnh cũng đặt mục tiêu phát triển Bến Lức thành trung tâm đô thị - dịch vụ cấp tỉnh, tiến tới đô thị loại I. Để bứt tốc quá trình trên, địa phương cũng đã có kế hoạch về xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó phải kể đến dự án mở rộng tuyến đường vành đai 4 và cao tốc bến lức long thành.

Theo Thông Tin Được Biết Từ Phúc Land Chia Sẻ: Tuyến Đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km (đoạn qua TP.HCM 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km; Long An 6,81 km). Điểm đầu của tuyến đường là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Tổng mức đầu tư của dự án là 75.378 tỷ đồng. Dự án được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 16/6/2023

 

Đường Giao Thông Đi Vào Câc Khu Công Nghiệp Trọng Điểm

Đường Giao Thông Đi Vào Câc Khu Công Nghiệp Trọng Điểm

 

Ngoài ra, dân số cũng là động lực để phát triển các dự án bất động sản ven khu công nghiệp ở Bến Lức. Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, hơn 72% dân số các huyện xã và ấp với dân ngoại tỉnh, phần lớn là người làm việc trong các khu công nghiệp (Tân Đức Hải Sơn,Thuận Đạo và KCN Vĩnh lộc 2...).

Bến Lức cũng là cửa ngõ để đi tới các khu vực kinh tế lớn. Từ địa phương này có thể kết nối dễ dàng đến TP Tân An, Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai... Ngoài ra, đề án quy hoạch Bến Lức phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ cũng góp phần thu hút lượng lao động có tay nghề cùng nhóm trí thức trẻ trong và ngoài nước. Đây dự báo tiềm năng tăng trưởng của căn hộ, nhà ở cho lao động trong thời gian tới.

 

Văn Anh

PKD_Taynamland

 

Thông tin tư vấn từ chủ đầu tư

Bảng giá, chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi dự án Đất Nền LONG CANG NEW

Icon động, để lại yêu cầu