HOTLINE: 0979 01 61 13

Năm 2022: Thị trường đất nền tăng trưởng mạnh mẽ

39 lượt đánh giá

Theo nguồn Cofee Land được hỏi, Công ty địa ốc Tây Nam Land & Phúc Land thị trường bất động sản đầu năm 2022 sẽ như thế nào. Trả lời cho câu hỏi đó thì Tây Nam Land & Phúc Land có nói 'thị trường tốt, rất là sôi động

(TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, đất nền là phân khúc có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021 do nguồn cung khan hiếm. Đây sẽ là phân khúc tạo sóng cho thị trường bất động sản (BĐS) trong năm 2022.

 

Đất nền - kênh đầu tư vua
Trải qua 4 đợt dịch trong năm 2021 nhưng thị trường BĐS toàn quốc lại có sự tăng trưởng vượt bậc. Thống kê của công ty dữ liệu lớn nhất về thị trường cho thấy, TP.HCM tăng 20% trở lên, có những địa bàn ghi nhận mức tăng trưởng 80 - 90% như Long An, Dầu Tiếng, Thủ Đức…

Bên cạnh đó, số lượng các nhà đầu tư quan tâm đến đất nền tăng xấp xỉ 80% so với giai đoạn đầu năm. Từng khu vực đều ghi nhận biến động quan tâm tăng trưởng tốt với điểm chung là mặt bằng giá tăng và tạo nền giá mới cao hơn so với 2020.

Ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS chia sẻ, hiện nay, tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM, quỹ đất tại khu vực nội đô để phục vụ cho các dự án phát triển nhà ở đang ở trạng thái suy kiệt. Trong khi các dự án đất đấu giá đều được “chốt” ở mức cao gấp 2 - 3 lần giá khởi điểm. Động thái này khiến thị trường đất nền tăng trưởng nhanh. Cùng với đó, dòng vốn đầu tư đã chuyển dịch từ khu vực nội đô sang các khu vùng ven các thành phố lớn. Giá đất cũng nhờ vậy là tăng 30 - 50%, thậm chí tăng gấp đôi so với năm 2019.

“Cơn sốt của thị trường BĐS thời gian qua là có thật, nhưng chỉ mang tính cục bộ, còn về cơ bản, thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển rất tốt, nhất là với những khu vực có sự phát triển mạnh của hạ tầng. Chính vì vậy, từ nay đến nửa đầu năm 2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, nhất là khi nguồn cung trên thị trường sụt giảm mạnh bởi dịch bệnh và chính sách chưa được tháo gỡ triệt để” - ông Cường nhấn mạnh.

Tiến sĩ kinh kế Cấn Văn Lực đánh giá, hiện nay thị trường BĐS, đặc biệt là phân khúc đất nền ở các tỉnh đang được đẩy mạnh quy hoạch phát triển sẽ tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của nhà đầu tư trong năm tới.

Tin Tức Bất Động Sản

Năm 2022, thị trường BĐS được kỳ vọng bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu. Thị trường BĐS nói chung, thị trường nhà ở nói riêng luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2021.

 

Xắp tới thành phố hồ chí minh sẽ có thêm một số dự án trọng điểm hướng về khu vực phí tây Hồ Chí Minh điển hình như dự án Long Cang RiverPark Mở rộng sẽ là Long Cang New của chủ đầu tư Phúc Land, với quy hoạch pháp lý rõ ràng minh bạch, cùng với nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư thì dự án củng mang lại nhiều nhu cầu và đặc biệt mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng khi mua sản phẩm tại dự án này.

Long Cang Riverpark ( Long Cang New ) được rất nhiều nhà đầu tư săn đón

 

Đất Nền

GEMS GARDEN

Đức Hòa, Long An

1,2Tỷ/Nền

Thông Tin